Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2011

Phương pháp cấp cứu người thân bị Coma trong bệnh viện

Mời qúy vị theo dõi băng hướng dẫn phương pháp cấp cứu ở link dưới đây :
https://www.youtube.com/watch?v=m0O9JxOdXh0

Mục đích Hội Khí Công Y Đạo truyền bá phương pháp này là để cứu tỉnh người thân bị hôn mê bất tỉnh (coma) trong bệnh viện do tai biến mạch máu não để ai  cũng có thể làm được, nhưng để tránh rắc rối về pháp lý, chính người nhà phải tự học tự làm để tự cứu người thân khi các bác sĩ tây y đã bó tay đòi rút ống thở, vì đã kết luận là não chết..
Hình ảnh trên video là bài giảng trong lớp học khí công y đạo, một học viên đóng vai bệnh nhân bị hôn mê, những học viên khác đang ghi chép theo dõi cách chữa theo phương pháp khí công đã thành công trong nhiều trường hợp, trong đó có một người ngoại quốc đang cần phương pháp này để vào bệnh viện cứu thân nhân bị coma mà các bác sĩ tây y đã bó tay với lý do não đã chết, đòi rút ống thở. Sau bài giảng này, ông ta đã áp dụng cứu khỏi bệnh cho người thân, hiên nay bà bệnh nhân này đã hồi phục.

Có 5 việc phải làm theo thứ tự :
Nhìn xem bệnh nhân có phản ứng khi bấm huyệt không. Nguyên tắc của khí công, khi đụng vào 1 huyệt, khí huyết trong người sẽ biến chuyển tạo ra phản ứng làm bệnh nhân nhăn mặt, phản ứng co giật.
Những động tác phải làm như sau :

1-Trước hết thử xem cứu được không bằng cách bấm huyệt Chí âm (góc móng ngón chân út bên trái trước, bên phải sau). Phản ứng của bệnh nhân có những dấu hiệu sau đây cho biết tình trạng nhẹ hay nặng :

a-Chỉ co giật một bên chân trái khi bị bấm vào huyệt Chí Âm, bên chân kia không nhúc nhích, chứng tỏ thần kinh nửa bộ đầu phải bị nghẽn tắc do máu bầm tụ khối.

b-Nếu bấm huyệt Chí Âm chân út trái thật mạnh mà chân phải nhúc nhích là nửa não phải còn tốt.

c-Bấm ngược lại, huyệt Chí âm bên ngón chân út phải, chỉ nhúc nhích bên chân phải mà không nhúc nhích bên chân trái là do nửa đầu não trái bị bầm huyết, thần kinh không dẫn truyền xuống chân phải được. Vì huyệt Chí âm thuộc kinh Bàng Quang là vệ khí chạy từ chân lên đầu truyền sang chân bên kia, đường đi của kinh không dẫn truyền hết đường kinh chứng tỏ trên đoạn dẫn truyền bị tắc ở bộ đầu do áp lực khí huyết tụ ở bộ đầu, lúc đó áp huyết nhìn trên biểu đồ rất cao, sờ trán bệnh nhân nóng, mặt sưng tím hay đỏ bầm..Lúc đó cần phải dùng kim châm tiểu đường châm vào đầu ngón chân út để nặn ra máu bầm, làm hạ áp lực máu trên đầu có lỗ thông áp lực khí thoát ra chân ngón út, châm nặn máu cả 2 ngón chân út lúc đó máu trên đầu sẽ trào ra đường ống ở mũi miệng, phải làm mỗi ngày 2-3 lần từ ngày thí nhất đến ngày thứ 2,3,4 cho đến khi không thấy ra máu bầm mà ra máu tươi hơn rồi ngưng không ra máu nữa là bệnh nhân sẽ tỉnh, các thông số trên biểu đồ thay đổi càng ngày càng tốt hơn, yêu cầu bệnh viện chụp lại não, mọi người sẽ ngạc nhiên, máu bầm trong não đã biến mất, não đã sống lại, nhưng các chức năng của các trung khu thần kinh còn bị tổn thương chưa hồi phục như trung khu nói, nghe, hiểu, vận động….

2-Khi đã có dấu hiệu sự sống, cần phải thông tim ở ngón tay út bên tay trái trước, ngón tay út bên phải sau . Khi day bấm mạnh, tay bệnh nhân nhúc nhích cử động, mặt nhăn, mặt đỏ hồng, là chức năng của tim đã hoạt động. Trong trường hợp áp huyết còn cao và sốt, trán nóng, cần phải châm nặn máu các đầu ngón tay cho áp huyết và thân nhiệt xuống bình thường.

3-Làm tan máu bầm, vuốt huyệt Thái khê và Chiếu hải từ dưới lên trên 9 lần, thông khí để đẩy huyết, Thái khê và Chiếu hải nằm trên đường kinh thận, chức năng phục hồi trí nhớ . Sau đó vê 10 đầu ngón tay, ngón chân để làm sống 12 đường kinh mạch, để ý xem ngón nào có phản ứng, ngón nào không có phản ứng, nếu những ngón chưa có phản ứng là đường kinh của ngón đó chưa được phục hồi, theo đông y mỗi ngón là một đường kinh vừa chỉ cơ sở tạng phủ, vừa chỉ chức năng hoạt động của tạng phủ, như ngón tay út chỉ tim và ruột non, ngón áp út chỉ khí và huyết, ngón giữa chỉ hệ động mạch và tĩnh mạch, ngón trỏ chỉ ruột già, ngón cái chỉ phổi, ngón chân út chỉ bàng quang, ngón thứ tư chỉ chức năng túi mật, ngón chân giữa chỉ thận, ngón chân thứ hai chỉ bao tử, ngón chân cái chỉ gan, lá mía .Cần day bấm mỗi ngày nhiều lần để đánh thức thần kinh chức năng của các cơ quan tạng phủ hoạt động trở lại bình thường.

4- Muốn phục hồi các chức năng, cần phải tăng cường oxy cho cơ thể :
Cho oxy vào não ở huyệt Nhân trung, vào tim ở huyệt Hạ quan kích thích van tim hoạt động, vào phổi ở huyệt Trung phủ theo hơi thở xẹp xuống thì ấn vào, thở ra nhấc lên, máy thở sẽ thay đổi oxy vào nhiều hơn, cho oxy vào huyệt tiêu hóa ở huyệt Trung quản để tăng cường thêm hơi thở bụng giúp cơ thể chuyển động khí huyết lưu thông toàn thân. Lúc đó các chỉ số trên đồng hồ thay đổi tốt

5-Làm mở mắt bằng huyệt Tam âm giao vuốt 9 lần từ dưới lên trên, mắt bệnh nhân chớp chớp, gọi bệnh nhân mở mắt và bảo bệnh nhân chớp chớp mắt liên tục. Nếu bệnh nhân làm được là trí não đã được phụ hồi, có sự hiểu biết, nhưng khí lực chưa đủ lên đến mắt để làm mở mắt, vì thế khi chớp chớp mắt để khôi phục lại cơ vòng mắt, hay mình có thể dùng tay mở mắt bệnh nhân và bảo bệnh nhân nhìn sang trái sang phải nhiều lần.
Mắt là cửa sổ của tâm hồn, theo đông y chính là hồn khai khiếu ra mắt, mở mắt nhìn được sự vật là máy chụp hình ảnh bên ngoài để hồn nhận biết phân tích hiểu biết, gợi trí nhớ, lúc đó bệnh nhân sẽ nhận ra được người nhà.

Muốn não khỏi bị liệt, muốn não không bị mất trí nhớ khi vừa tỉnh dạy, hãy đặt ecouteur vào tai, cho bệnh nghe tin tức, nhạc, hay tiếng nói người nhà, thỉnh thoảng gọi tên bệnh nhân, bệnh nhân được nhắc nhở bằng những tiếng kêu gọi ấy trong tiềm thức, mặc dù đang ngủ, nhưng khi do tiếng động tiếng nói trong băng ghi âm làm bệnh nhân tỉnh lại, sẽ có phản ứng như một phép lạ trong trường hợp bệnh nhân có phản ứng như vừa ngủ một giấc rồi tỉnh dạy, không biết những chuyện gì đã xảy ra trong thời gian vừa qua, như trường hợp bệnh nhân NCL tưởng như mình vẫn còn đang đứng trên bục giảng của trường đại học, lúc đó bệnh nhân đang được đặt ống nghe ở tai để nghe tin tức radio buổi sáng, hỏi anh đang nghe gì, anh cho biết đang nghe tin tức, khi cho băng nhạc VN lúc anh đang hôn mê để anh nghe lại, rồi hỏi anh thích không, anh trả lời nghe nhạc VN chán lắm, tôi mới nhớ ra anh đi du học từ nhỏ đã quen thích nhạc tây phương nên cho anh nghe nhạc tây phương. Sau bác sĩ chuyên khoa thần kinh nghi ngờ không thể nào trí óc anh có thể phục hồi được một cách kỳ diệu như vậy, mới đến thử anh, hỏi anh mấy ngón tay, tên anh là gì, bảo anh nhăc lại 3 tên đồ vật sau khi bác sĩ nói, anh chán qúa thở dài, anh hỏi vặn lại bác sĩ nhiều điều cao hơn ở trình độ đại học, nên cuối cùng bác sĩ bảo anh nhăc tên 20 đồ vật, anh nhắc được đủ và đúng hết, bác sĩ thần kinh mới công nhận trí nhớ anh đã phục hồi lại hoàn toàn như người bình thường một cách kỳ lạ từ trước đến nay chưa từng xảy ra.

Để cứu tỉnh người thân với năm động tác này, người nhà phải làm mỗi ngày, bệnh nhân sẽ tỉnh lại.

Trong trường hợp các chỉ số trên máy đều tốt, ổn định, không thay đổi xấu hơn, nhưng cũng không thay đổi tốt hơn, chưa thấy sự sống được hồi phục hoàn toàn có nghĩa là cơ thể vật chất đã được phục hồi, nhưng còn tùy thuộc vào hai cơ thể khác là cơ thể năng lượng và cơ thể tâm linh. Cơ thể năng lượng thiếu có thể do thiếu chất đường do đường qúa thấp, do thiếu khí oxy, thiếu calcium, thiếu thức ăn…Còn cơ thể tâm linh do hậu qủa của thuốc ngủ, thuốc mê khiến du hồn đang đi trong những giấc mơ sâu, cần phải bớt thuồc ngủ và luôn luôn gọi tên bệnh nhân bên tai, vì thế mới cần để máy ghi âm có tiếng gọi của người thân đánh thức bên tai luôn luôn.
Trong những trường hợp cơ thể tâm linh chưa phục hồi do sai lầm của thuốc bệnh nhân cũng có thể bị chết oan khi bị rút ống thở do sự đề nghị của các bác sị hoặc do sự đồng ý vội vã của những người thân trong gia đình. Chúng ta có thể tham khảo kinh nghiệm dưới đây của cô Phương ở Hamilton để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Thân gửi các huynh tỷ
Xin lỗi đã đường đột gửi đến tất cả mọi người tâm sự sau đây của tôi.Mong câ chuyện sẽ có thể giúp ai đó nếu gặp chuyện tương tự.
Cách đây 2 năm, năm đó mẹ chồng của tôi bị stroke (90 tuổi), nằm một tuần lễ chỉ truyền nước biển và mê man. Được một tuần, họ đòi rút ống thở, mình không chịu, xin cứu chữa, họ không chịu.

Sau đó hiểu ra là tại thuốc ngủ làm mê man ngủ hoài, thế là chị em tôi lén đổ bớt thuốc ngủ (đựng trong bao nhỏ, truyền cùng túi nước biển). Thế là bà cụ không ngủ mãi nữa. 24/24 hai chị em thay phiên nhau, lúc thì cho uống thuốc (nước trộn với bột đặc biệt dành cho người bệnh stroke) kết hợp với xoa bóp tay chân, đặc biệt bóp vào các huyệt ở nách và ở háng.
Họ rất tức giận khi thấy cho bà cụ uống nước. Họ rút nước biển, vẫn “heat” tối đa.

Nhưng với lòng kiên trì cứu mạng, khoảng 2 tuần, bà đã tỉnh, dần dần ăn được chút ít, lúc đó họ mới buông tha. Hai tuần sau khỏe mạnh về nhà. Nay đã hồi phục khá nhiều chức năng, tuy chân vẫn yếu không đi được (bị lâu rồi). Cám ơn tất cả qúy vị đã đọc……