Thứ Ba, 21 tháng 12, 2010

Cách chữa bệnh đau lưng do thần kinh cột sống bị chèn ép bằng cách tự tập khí công

Trả lời câu hỏi của một thành viên trong Trang nhà TVTC về Cách chữa bệnh đau lưng.

Kính chào ban biên tập và toàn thể quý Anh , Chi , Cô chú trong diển đàn. Tôi rất thích vào nơi này thấy mọi Ngươì chia sẽ kinh nghiệm chửa bệnh rất là hay và rất là hữu ích , hi vọng nơi này sẽ là nơi sinh hoạt hữu ích cho mọi Ngươì.

Dù xây chín bậc phù đồ
Không bằng làm phước cứu cho một Ngươì
Sẳn nói về chứng bệnh đau lưng của Ngươì Việt Nam mình thì rất là thiên hình vạn trạng , đau lưng vì bệnh phong thấp , đau lưng vì khuân vác vật nặng , đau lưng vì suy thận , đau lưng vì té ngả , đau lưng vì bị đánh , đau lưng vì chơi nhửng môn thể thao như tâp tạ , ném đĩa , nhảy sào.........
Thiệt là nhức óc cho nhửng vị lang y và cũng buồn cho gia đình , thân nhân vì bê.nh chửa hoài không khỏi.
Tôi có Ngươì Anh năm nay cũng đã 60 tuổi mắc chứng bệnh đau lưng đã 30 năm , Tây Y cũng bó tay không biết bị cái gì , chụp quang tuyến , thử máu , cho uống thuốc giãm đau , uống riết rôì ngán không uống nữa rôì bỏ thí luôn không chửa trị nữa , vì anh ấy quá nản lòng . Ai mách gi ảnh cũng thử. Từ châm cứu đến vật lý trị liệu , cũng không có kết quả , cuối cùng hội đồng giám định Y Khoa phải cấp giấy chứng nhận tàn phế 40 %.
Sau này ảnh về ViêtNam thăm gia đình có Ngươì giới thiệu cho một Ông Thầy thuốc Bắc giỏi và có tiếng tăm ở Saigon đả chửa khỏi cho nhiêù Ngươì ở ViêtNam , nhưng tới phiên ảnh vào khám thì ổng xem mạch xong rôì "phán" là thận suy , yếu sinh lý và bổ cho bảy tám thang thuốc ( Ảnh thở dài thường thược vì biết là thầy đoán không trúng bệnh rôì ) Rôi thì co' Ngươì chĩ cho uống rượu rắn , mật rắn , máu rắn.... ảnh nuốt sống một lần 5 , 6 cái mật rắn và mang về bên này 4 lít rượu rắn mà gia đình đả ngâm sẳn từ nhiêù năm.
Kết quả , Vủ như cẩn.... vẩn như củ. Ảnh ấy cứ đau vùng xương chậu , khom lưng xuô'ng khó khăn , và ngủ thi phải nằm nghiêng , chứ không nằm ngửa mà duổi thẳng cẳng như Ngươì bình thường được , bởi rất là đau cột sống ở phía vùng xương chậu .
Kính thưa quý Cô , Chú , Anh , Chị , Em sức khoẻ rất là đáng quý khi mang bệnh trong Ngươì mới biết cái khổ , may mắn mà gặp thầy , gặp thuốc thì khõi bệnh , vô phước thì mang bệnh trong Ngươì , sống không được yên vui , mà chết thì không được ( giống ông Anh của tui clip_image001... )
Chỉ mong sao bài viết này có được vị lương y nào giàu kinh nghiệm chẩn trị ghé mắt đến và cho biết phương pháp chửa trị thì thật là muôn vàn đội ơn
Trái sầu riêng

------------------------------------------------------------------------------

Trả lời :

Thân gửi qúy vị có bệnh đau lưng,

Đau lưng do tổn thương cột sống, thần kinh cột sống bị chèn ép, nên cúi ngửa bị đau, để lâu chữa không khỏi sẽ bị thoái hóa cột sống làm bệnh trầm trọng thêm, lúc đó sẽ ảnh hưởng đến thận.

Tôi đề nghị qúy vị tự tập khí công để giảm đau và bệnh sẽ mau khỏi.

Bài tập 1 : Tập thở Mệnh môn

Giai đoạn 1 : Nằm ngửa, hai lòng bàn tay úp trên bụng dưới, thở tự nhiên, chỉ theo dõi hơi thở ở bụng dưới cho đến khi nào cảm nhận được bụng phồng xẹp tự nhiên theo hơi thở.

Giai đoạn 2 : Tiếp tục thở tự nhiên, nhưng theo dõi hơi thở ra ở đằng sau lưng, nơi huyệt Mệnh môn, đối xứng với rốn, phải để ý mỗi hơi thở ra vùng Mệnh môn nóng ấm sẽ làm dịu cơn đau lưng.

Bài tập 2 :Kéo đầu gối

Nằm ngửa, đan 2 bàn tay lại với nhau. Nắm đầu gối bên chân trái. Bắt đầu hít vào từ từ. Khi thở ra từ từ thì kéo nhẹ đầu gối vào bụng . Kéo đến chỗ nào cảm thấy lưng hơi đau thì ngưng rồi hít vào tiếp. Lúc thở ra lại tiếp tục kéo sát vào bụng tiếp lần thứ hai, rồi bỏ tay ra duỗi thẳng chân ra như cũ.

Kéo đầu gối chân trái 1 lần, rồi đổi lại, kéo đấu gối chân phải một lần, hơi thở giống như trước .

Mục đích tập thở ra làm thư giãn thần kinh gân cơ sau lưng dọc cột sống lúc kéo đầu gối vào bụng để các đĩa đệm được mở ra không bị chèn ép các đốt sống lưng giúp cho khí huyết tuần hoàn được khắp các đốt sống vùng lưng dưới. Tập từ 30 đến 50 lần từ từ theo hơi thở vào thở ra đều đặn .

Để ý những lần kéo chân vào bụng, cái đau sau lưng giảm dần cho đến hết đau mới sang bài tập 3.

Bài tập thứ 3 :Cúi ngửa

Đứng hai chân dang rộng hơn vai một chút. Hai cánh tay song song đưa thẳng lên đầu từ từ ở thì hít vào, không ngửa lưng ra sau mà chỉ cần ngửa cổ ra sau. Khi thở ra thì đưa 2 cánh tay xuống theo thân người cúi xuống từ từ theo hơi thở ra, đầu nhìn xuống đất . Cúi được tới đâu thì ngưng lại ở đó. Khi hít vào lại ngẩng đầu đưa hai cánh tay song song lên trời. Khi thở ra lại cúi thân người và đầu theo hai cánh tay cho đến khi 2 bàn tay gần chạm mặt đất. Tập đến khi nào 2 bàn tay chạm được đến mặt đất là thành công.

Nếu trong lúc tập bài này, khi cúi lưng xuống mà có người đứng bên cạnh dùng bàn tay vỗ nhè nhẹ trên lưng ở thì thở ra lúc cúi xuống, thì 2 tay mình sẽ chạm đất được dễ dàng và cái đau sẽ biến mất rất nhanh.

Sau đó qúy vị có thể tập theo bài tập thể dục khí công y đạo theo băng DVD trên on line.

Qúy vị mở yahoo video, đánh vào khung video search dòng chữ : khicongydaoddn rồi click search sẽ hiện ra nhiều DVD khí công để tập theo mỗi ngày sẽ tiêu hết mọi bệnh tật, sức khỏe được tăng cường.